Sinh tố mít giải khát
Không chỉ nấu nước sâm, làm nước chanh muối, trà đá đường...Nhóm còn làm được món sinh tố trái cây nữa. Đó là sinh tố mít tươi.
Được sự tài trợ của gia đình chị Tự - "chuyên gia trái cây"- mít tươi được chọn mua từ các nhà vườn. Sau đó nhà anh chị Diệp- Liên và anh chị Bình -Tuyết chia nhau lấy múi rồi xắt nhỏ và xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Sau đó cho đường cát vào.
Đến lúc phát nước từ thiện, nước sinh tố mít sẽ được pha chung nước đá bi do anh Tài chở tới.
Nếu vị sinh tố chưa ngọt thì có thể cho thêm đường. Vì bệnh nhân tâm thần thường ưa đồ ngọt nên món sinh tố này được pha ngọt đậm đà.
Trời nóng, không khí oi oi, cầm ly nước sinh tố mít thơm lừng, uống vào có vị ngọt ngào, lạnh lạnh. Ngon khỏi phải nói.
Cứ từng ly sinh tố được rót ra, trao tận tay bệnh nhân.
Không khí thật hoan hỷ.
P/s: Các hình trên được chụp trong chuyến từ thiện tại bệnh viện tâm thần ngày 11-5-2013
Được sự tài trợ của gia đình chị Tự - "chuyên gia trái cây"- mít tươi được chọn mua từ các nhà vườn. Sau đó nhà anh chị Diệp- Liên và anh chị Bình -Tuyết chia nhau lấy múi rồi xắt nhỏ và xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Sau đó cho đường cát vào.
Đến lúc phát nước từ thiện, nước sinh tố mít sẽ được pha chung nước đá bi do anh Tài chở tới.
Nếu vị sinh tố chưa ngọt thì có thể cho thêm đường. Vì bệnh nhân tâm thần thường ưa đồ ngọt nên món sinh tố này được pha ngọt đậm đà.
Trời nóng, không khí oi oi, cầm ly nước sinh tố mít thơm lừng, uống vào có vị ngọt ngào, lạnh lạnh. Ngon khỏi phải nói.
Cứ từng ly sinh tố được rót ra, trao tận tay bệnh nhân.
P/s: Các hình trên được chụp trong chuyến từ thiện tại bệnh viện tâm thần ngày 11-5-2013
A, cô Tuyết đã về! :-)
Trả lờiXóaHi hi...
Xóa