Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ Tháng 5, 2013

Phát cơm từ thiện ngày 23-5-2013

Hình ảnh
Trưa ngày 23-5, tập thể nhóm Những Bồ Đề Tâm đã có buổi nấu ăn hỗ trợ tăng thêm dinh dưỡng khẩu phần ăn trưa cho các bệnh nhân tâm thần hiện đang điều trị nội trú tại bệnh viện tâm thần Bến Tre  Thông qua sự đóng góp về tài vật của các bạn Hằng-Thảo, Út Hương cùng các thành viên khác, nhóm đã tổ chức món nấu canh chua cá tra. Ngoài ra còn phát nước trà đá và trái cây các loại.  Canh chua là món ăn ngon, tuy nhiên vì chi phí ăn uống cho mỗi bệnh nhân trong ngày theo chế độ của bệnh viện không nhiều nên ít khi các bệnh nhân được ăn cơm với món này.  Bởi thế, đối với nhiều bệnh nhân, đây là món canh ngon, ít có dịp ăn.  Lần này, nhóm nấu một nồi thật to cho các bệnh nhân ăn thoải mái hơn lần trước. Ngoài canh được múc sẵn trong khay, ai muốn ăn thêm có thể xin thêm phần nữa.

Không đề

Hình ảnh
Một thuở nọ, cách đây đã nhiều đời, có một nhóm các vị bồ tát thường xuyên làm từ thiện. Đi cùng các vị bồ tát ấy, có một kẻ học trò. Đứa học trò này từ vô lượng đời trước thường hay leo cây này mà chuyền cành kia, cầm trái cây này ăn mà mắt lại nhìn trái khác. Thật là giống một con khỉ. Nhờ sự dẫn dắt của các bồ tát, nó lấy đạo Giác làm nền tảng tu tập cho mình, nay tuy thỉnh thoảng vẫn còn chuyền cây này cành kia nhưng đã bắt đầu nhận thức chuyền cành mà không thấy có tướng chuyền cành, hái quả mà không thấy có tướng hái quả. Nó tập tành nhận thức tay nắm nhánh cây mà không để tâm dính mắc ở nhánh cây, tay hái quả mà không để tâm dính mắc nơi quả. Nó tập nhìn quả và cành cây như thị tướng, như thị tánh, như thị thể, như thị nhân, như thị duyên, như thị quả, như thị bổn mạc cứu cánh... Rồi đến một ngày nọ, nơi chỗ tạm trú mưa, kẻ học trò đi vào thiền định, nó xoay cái tánh thấy của mình vào nội tâm, liền đó từ hư không, một vị bồ tát xuất hiện trông uy nghi, trang nghiêm mà lại rất từ

Sinh tố mít giải khát

Hình ảnh
Không chỉ nấu nước sâm, làm nước chanh muối, trà đá đường...Nhóm còn làm được món sinh tố trái cây nữa. Đó là sinh tố mít tươi. Được sự tài trợ của gia đình chị Tự - "chuyên gia trái cây"- mít tươi được chọn mua từ các nhà vườn. Sau đó nhà anh chị Diệp- Liên và anh chị Bình -Tuyết chia nhau lấy múi rồi xắt nhỏ và xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Sau đó cho đường cát vào.  Đến lúc phát nước từ thiện, nước sinh tố mít sẽ được pha chung nước đá bi do anh Tài chở tới.  Nếu vị sinh tố chưa ngọt thì có thể cho thêm đường. Vì bệnh nhân tâm thần thường ưa đồ ngọt nên món sinh tố này được pha ngọt đậm đà. Trời nóng, không khí oi oi, cầm ly nước sinh tố mít thơm lừng, uống vào có vị ngọt ngào, lạnh lạnh. Ngon khỏi phải nói.  Cứ từng ly sinh tố được rót ra, trao tận tay bệnh nhân. Không khí thật hoan hỷ. P/s: Các hình trên được chụp trong chuyến từ thiện tại bệnh viện tâm thần ngày 11-5-2013

Nước sâm mùa nóng

Hình ảnh
Mùa này Việt Nam oi nồng lắm. Nhất là ở miền Nam, các tỉnh miền Tây Nam Bộ cũng không ngoại lệ. Mặc dù đã có vài trận mưa đầu mùa nhưng khí trời vẫn oi oi khó chịu. Vì ở đâu cũng oi nồng nên bệnh viện tâm thần cũng oi nồng. Vì bệnh viện tâm thần oi nồng nên bệnh nhân tâm thần cũng nóng nực.  Trời nóng nực thế này mà có nước sâm mát lạnh uống thì còn gì ngon bằng ! Thế là bồ tát tùy thuận chúng sanh, hoan hỷ nấu nước sâm bông cúc mang đến tặng các bệnh nhân. Ngon tuyệt vời ! Nước đá là loại đá bi, được anh Văn Tài mua tại nơi quen biết nên an tâm phần nào về mặt vệ sinh. Còn sâm thì được em gái Út Hương mua về cho vợ chồng anh chị Diệp Liên nấu tại nhà theo cách giống như nấu cho chính mình uống vậy. Nay sỉ số bệnh nhân đã lên hơn 155 người rồi. Số người nhập viện điều trị ngày càng đông. Món nước sâm vì thế mà "bán chạy" lắm. Nhiều người còn xin thêm vì món nước giải khát này ngon quá. Các bồ tát làm từ thiện theo cách thật đơn giản : Tặng cho người ta cái